LỄ CÔNG BỐ VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM PHÁP Y TÂM THẦN KHU VỰC TÂY NAM BỘ NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Ngày đăng: 23/05/2024

          Buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc tại Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ cho ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ diễn ra vào sáng ngày 20/5/2024 trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc.

          Đến dự buổi lễ có ông Đỗ Xuân Tuyên - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, BSCKII. Cao Hoàng Anh - Phó giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, ông Phan Bửu Khanh - Phó Phòng nghiệp vụ 2 Sở Tư Pháp, ông Trần Ngọc Tấn - Phòng An ninh chính trị nội bộ PA03 - Công an thành phố Cần Thơ cùng đại diện các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các đơn vị Pháp y tâm thần trên toàn quốc.

          Mở đầu, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Tuấn Hưng công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y Tế bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ nhiệm kỳ 2024 - 2029 cho ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ - người được đánh giá cao vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chuyên môn, chính trị, đạo đức cho vị trí lãnh đạo Trung tâm.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc (Ảnh: Thanh Toàn)

          Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ đã kịp thời kiện toàn nhân sự Ban giám đốc, có điều kiện hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ chuyên môn cũng như tăng cường cho công tác điều hành, quản lý của Trung tâm. Đối với cá nhân ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ, đây là một vinh dự, tự hào với sự ủng hộ và tin tưởng cao của Cấp ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ công nhân viên, nhưng ở vị trí mới cũng đặt ra trọng trách cao hơn. Thứ trưởng Tuyên nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm tân Giám đốc cần tập trung trong nhiệm kỳ mới bao gồm:

          - Thứ nhất, tăng cường công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ nguồn cho các vị trí lãnh đạo, quản lý cả về mặt chuyên môn lẫn đạo đức chính trị ngay từ đầu nhiệm kỳ bởi đặc thù ngành pháp y tâm thần có nguy cơ thiếu cán bộ trầm trọng.

          - Thứ hai, do hiện tại Ban Giám đốc của Trung tâm còn khuyết thiếu vị trí nên cần rà soát lại quy chế làm việc của cấp Ủy, trong đó đặc biệt làm rõ mối quan hệ giữa Chi bộ và Giám đốc để xây dựng cơ chế làm việc tập thể, tránh xảy ra tình trạng độc đoán, duy quyền.

          - Thứ ba, Trung tâm cần tham gia tích cực vào tiến trình xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cho cơ sở mới cùng chủ đầu tư với tinh thần thượng tôn pháp luật và bám sát sự lãnh đạo và giám sát của chính quyền địa phương. Đồng thời, cần có sự phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn trong việc thăm khám và hội chẩn cho các đối tượng giám định nhằm tối đa chất lượng công tác giám định pháp y tâm thần và điều trị bắt buộc.

          - Thứ tư, trong thời gian đầu vận hành của bộ máy lãnh đạo mới, rất cần có sự đồng hành hỗ trợ cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm quản lý của Nguyên Giám đốc Vương Ngọc Hải.

          Thứ năm, đặc biệt chú ý đến việc xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết thực sự, toàn bộ thành viên Trung tâm từ cán bộ quản lý đến nhân viên đều có quyền trao đổi tự do dân chủ để đưa ra quyết định chung hướng đến sự phát triển vững mạnh cho cơ quan, tổ chức.

          - Thứ sáu, rà soát kỹ các quy chế tài chính công, quy chế chi tiêu nội bộ đảo bảo tuân thủ các quy định pháp luật, tuyệt đối tránh sai phạm dẫn đến thất thoát ngân sách nhà nước.

          Thứ bảy, về chuyên môn, Thứ trưởng nhấn mạnh đến việc tăng cường phối hợp với các đơn vị đào tạo về y khoa trên địa bàn nhằm đào tạo chuyên môn tâm thần cho sinh viên và học viên cao học ngành y nói chung và ngành tâm thần nói riêng, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng và dồi dào cho tương lai. Đồng thời, công tác nghiên cứu khoa học cũng cần được đẩy mạnh bằng cách phối hợp với các đơn vị y tế khác thực hiện các đề tài cấp tỉnh, cấp bộ về lĩnh vực pháp y tâm thần.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trao quyết định bổ nhiệm cho ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ (Ảnh: Thanh Toàn)

          Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên mong rằng ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ sẽ phát huy sở trường, thế mạnh của mình trên cương vị mới, nỗ lực thực hiện và hoành thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, tiếp tục xây dựng, phát triển Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ ngày càng vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo Bộ Y tế, của các đồng nghiệp đã tín nhiệm.

          ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ chia sẻ sự xúc động, vinh dự khi được nhận chức vụ mới, nhiệm vụ mới sau một tiến trình dài học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và đạo đức chính trị. Đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, sự chỉ đạo sát sao và dìu dắt của Nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ và đặc biệt là đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của các đồng nghiệp, xin hứa sẽ làm việc hết sức mình, giữ gìn và phá huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu nỗ lực, lấy lợi ích hợp pháp của Trung tâm làm trọng trong việc giải quyết các công việc hàng ngày và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ phát biểu và tuyên thệ nhậm chức (Ảnh: Thanh Toàn)

          Tại đây, ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ cũng tặng hoa và quà tri ân Nguyên Giám đốc BS. Vương Ngọc Hải đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ.

ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ tặng quà tri ân BSCKI. Vương Ngọc Hải (Ảnh: Thanh Toàn)

           Kết thúc buổi Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế, Sở Tư pháp, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và các đơn vị Pháp y tâm thần trên toàn quốc đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp đến ThS.BSCKII. Lê Hoàng Vũ.

CN. Võ Thị Ngọc Hân