KHỐI THI ĐUA SỐ 7 – CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2022 VÀ KÝ GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2023

Ngày đăng: 12/12/2022

          Ngày 09/12/2022, tại Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ, Khối thi đua số 7 Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị báo cáo hoạt động công đoàn năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam - đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch phụ trách Khối thi đua số 7 đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

          Tham dự hội nghị, còn có đồng chí Nông Thị Bích Hằng - Ủy viên BTV Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Hoàng Xuân Thảo đại diện Ban CSPL&QHLĐ cùng đại diện BCH Công đoàn cơ sở và đồng chí phụ trách thi đua của các đơn vị thuộc Khối thi đua số 7.

          Mở đầu hội nghị, Khối trưởng Khối thi đua số 7 - đồng chí Trần Như Hải đã báo cáo chi tiết kết quả hoạt động Công đoàn trong năm 2022 và dự thảo kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

          Trong năm 2022, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, Công đoàn các đơn vị trong Khối đã bám sát chương trình hoạt động, tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn Y tế Việt Nam và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động. Từ đây các đơn vị trong Khối đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong năm qua. Nổi bật nhất phải kể đến việc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn chuyên môn, văn nghệ, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ và góp phần gia tăng sự gắn kết giữa các đơn vị trong khối. Đồng thời, Công đoàn cơ sở các đơn vị cũng kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn, đảm bảo các chế độ chính sách, quyền lợi hợp pháp cho người lao động, góp phần ổn định tư tưởng cho CNVCLĐ yên tâm công tác; tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước đến đoàn viên; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách theo qui định của pháp luật…

          Trong năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm của Khối thi đua số 7 Công đoàn Y tế Việt Nam là tiếp tục phát huy các hoạt động của Khối trong các năm qua để xây dựng hoạt động công đoàn trong Khối ngày càng phát triển hơn nữa.

          Đại diện đơn vị tổ chức, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ -  đồng chí Lê Hoàng Vũ cũng báo cáo sơ lược về những thành tựu Công đoàn cơ sở đạt được trong năm 2022, đồng thời, chia sẻ thêm về những khó khăn, thách thức mà đơn vị đang gặp phải trong quá trình hoạt động Công đoàn.

          Thay mặt BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Khối thi đua số 7 trong năm 2022 khi phải vượt qua nhiều thiệt thòi đặc thù như lĩnh vực chuyên môn phải tiếp xúc với các đối tượng nguy hiểm, số lượng đoàn viên công đoàn hạn chế, sự xa cách về vị trí địa lý giữa các đơn vị. Đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết của Khối khi đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu chuyên chuyên môn, văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao, tuyên truyền pháp luật cho các đơn vị thành viên trong Khối. Bên cạnh đó, đề nghị Khối cần tiếp tục hoàn thiện những mục tiêu còn hạn chế trong năm 2022, phát huy những thế mạnh sẵn có từ đặc thù ngành để hướng đến việc phát triển Khối thi đua số 7 ngày càng vững mạnh.

          Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động Công đoàn của đơn vị như chính sách tiền lương, giải pháp nâng cao kinh phí hoạt động Công đoàn… Đại diện Công đoàn y tế Việt Nam, bà Trần Thị Thanh Thủy cho biết sẽ ghi nhận lại tất cả những thắc mắc và đề xuất, đồng thời, sẽ thảo luận thêm  với BCH Công đoàn Y tế Việt Nam để có những giải pháp phù hợp.

          Hội nghị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023, suy tôn danh hiệu thi đua, hình thức khen và bầu tân trưởng, phó khối. Kết quả, thống nhất bầu Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ - đồng chí Lê Hoàng Vũ đảm nhận vị trí Khối trưởng Khối thi đua số 7 năm 2023, 02 vị trí Phó khối thuộc về đồng chí Nguyễn Đức Cường – Chủ tịch CĐCS Phân viện Pháp y tâm thần khu vực Bắc miền Trung và đồng chí Trần Thị Thảo – Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2.

          Kết thúc hội nghị, đại diện Khối thi đua số 7 - Khối trưởng Lê Hoàng Vũ khẳng định các đơn vị trong Khối sẽ thực hiện tốt các chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo từ Công đoàn Y tế Việt Nam trong thời gian tới.