TỌA ĐÀM TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2022

Ngày đăng: 14/05/2022

Tọa đàm triển khai các hoạt động  hưởng  ứng Tháng Công nhân và  Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2022

          Chiều ngày 11/5/2022, chương trình tọa đàm với người lao động do Công đoàn cơ sở Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực Tây Nam Bộ (TTPYTTKVTNB) tổ chức đã diễn ra trong không khí ấm cúng với sự tham dự đông đủ của đoàn viên công đoàn Trung tâm.

          Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Hoàng Vũ, chủ tịch Công đoàn cơ sở TTPYTTKVTNB, đã chia sẻ những thành tựu đáng trân trọng của Công đoàn cơ sở trong việc đồng hành và chăm lo cho CBVC-NLĐ trong hơn hai năm đại dịch Covid 19 như: tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid 19 cho 100% CBVC-NLĐ, tổ chức thăm hỏi kịp thời và đảm bảo tối đa quyền lợi của các đoàn viên nhiễm Covid 19, xây dựng một môi trường làm việc an toàn và linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tiếp theo đó, BCH Công đoàn cơ sở đã thông tin hoạt động "Tháng Công nhân" lần thứ 14 với chủ đề: "Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng" và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Hoạt động "Tháng Công nhân" của tổ chức Công đoàn là đợt cao điểm tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; vận động CNVC-NLĐ thi đua lao động, sản xuất; góp phần thiết thực cho sự phát triển của đơn vị.

          Tọa đàm cũng đã ghi nhận các  tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên, người lao động trong đơn vị về những khó khăn công việc và cuộc sống. Tại đây BCH Công đoàn cơ sở cam kết đẩy mạnh vai trò đồng hành cùng chuyên môn, động viên người lao động tích cực thi đua “lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó trong các hoạt động, tập chung mọi nguồn lực để hỗ trợ với tinh thần và hiệu quả cao nhất, nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

          Bên cạnh đó, tiếp nối thành công từ các phong trào thi đua ngắn hạn trước, Công đoàn cơ sở đã phát động phong trào thi đua ngắn hạn đợt 1 năm 2022 nhằm chào mừng “Tháng công nhân” với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phong trào bắt đầu từ ngày 11/5/2022 đến hết ngày 30/6/2022. Sau khi kết thúc đợt thi đua, BCH CĐCS sẽ tiến hành sơ kết và phối hợp với chính quyền tổ chức khen thưởng cho đoàn viên – người lao động có thành tích tốt trong đợt thi đua ngắn hạn nhằm nhân rộng mô hình thi đua tiên tiến trong đơn vị.

          Chương trình tọa đàm đã kết thúc trong không khí ấm cúng bằng những lời chúc đầy ý nghĩa, các tiết mục sôi động nhằm chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2022).

Tin bài: CN Võ Thị Ngọc Hân