HỘI THI KIỂM TRA TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG LẦN THỨ I NĂM 2020

Ngày đăng: 24/09/2020

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc điều dưỡng, Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực Tây Nam Bộ đã phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện của đội ngũ Điều dưỡng và Y sỹ của đơn vị.

Sau hơn 01 tháng học tập, ngày 22/9/2020 đơn vị đã tổ chức hội thi “Kiểm tra tay nghề Điều dưỡng”. Hội thi diễn ra với sự tham gia của 10 thí sinh là Điều dưỡng, Y sĩ đến từ Khoa Khám bệnh, Khoa Giám định và Phòng Kế hoạch tổng hợp của Trung tâm.

Tại buổi khai mạc hội thi, ThSBS. Lê Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm chúc các thí sinh tham gia hội thi luôn bình tĩnh, tự tin, vận dụng kiến thức của bản thân vào bài thi của mình. Đồng thời, ThS. BS. Lê Hoàng Vũ mong muốn, qua hội thi các thí sinh không ngừng rèn luyện tay nghề, cập nhật kiến thức, nâng cao y đức để phục vụ người bệnh.

Hội thi được tổ chức bằng hình thức kiểm tra trắc nghiệm lý thuyết trên giấy, với 50 câu hỏi chuyên môn điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống dịch bệnh, y đức, giao tiếp, Luật khám chữa bệnh,… Các thí sinh làm việc nghiêm túc dưới sự giám sát và chỉ đạo của hội đồng ban giám khảo.

Trải qua 50 phút thi tài quyết liệt và gây cấn, kết quả chung cuộc, thí sinh Võ Thị Thúy Quyên - Điều dưỡng phòng Kế hoạch tổng hợp đã xuất sắc giành giải nhất với số điểm gần như tuyệt đối; 2 giải nhì thuộc về thí sinh Lê Thị Mỷ Huê, Điều dưỡng khoa Giám định và Dương Thị Thùy Như, Điều dưỡng khoa Khám bệnh; 2 thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dương và Phan Thanh Toàn - Điều dưỡng khoa Giám định - nhận đồng giải 3 của hội thi.

Cuộc vận động học tập, rèn luyện kiến thức điều dưỡng và Hội thi “Kiểm tra tay nghề Điều dưỡng” sẽ được tổ chức thường niên, nhằm giúp các thí sinh luôn nỗ lực trao dồi kiến thức và tạo thành phong trào học tập; qua đó đã tạo nên mối đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển trình độ chuyên môn và tay nghề trong tập thể các khoa, phòng. Bên cạnh đó, hội thi cũng vinh danh những cá nhân đạt thành tích cao, tay nghề giỏi, đề cử những thí sinh này tham dự các cuộc thi trong ngành pháp y tâm thần cả nước. 

Giới thiệu Trung tâm Pháp Y Tâm thần khu vực Tây Nam Bộ

Lượt truy cập: 1230
Đang trực tuyến: 1